iPhone 6 Plus gặp vấn đề với camera sau

Máy ảnh trên một số phablet của Apple bị rung hình, không thể lấy nét ngay cả khi chụp ảnh tĩnh; nguyên nhân có thể do hệ thống chống rung quang học (OIS).

Bộ đôi iPhone 6 được đánh giá cao ở khả năng chụp hình trong đó iPhone 6 Plus ấn tượng hơn khi sở hữu hệ thống chống rung quang học. Tuy nhiên, trang bị mới cũng khiến phablet đầu tiên của Apple gặp vấn đề về camera sau sự cố dễ bị biến dạng hay lỗi bộ nhớ.

Flush-camera-design-6316-1416362068.jpg

iPhone 6 Plus gặp vấn đề với camera sau.

Báo cáo của Business Insider cho biết, một số người dùng iPhone 6 Plus đã gặp vấn đề với máy ảnh sau khi camera không thể lấy nét, hình ảnh bị rung, mờ ngay cả khi chụp hình tĩnh. Trên diễn đàn hỗ trợ của Apple, vài khách hàng khác nói rằng họ cũng gặp tình trạng tương tự.

Để kiểm tra sự cố trên không phải do lỗi phần mềm, người dùng này cho biết iPhone 6 Plus của ông đã tắt các ứng dụng khác, chỉ mở trình camera mặc định. Ngoài ra thiết bị này còn được xóa toàn bộ dữ liệu, thậm chí là cài mới hoàn toàn bản iOS 8.1 mới nhất. Tình trạng này vẫn xuất hiện khi dùng với trình camera do bên thứ ba phát triển.

iphone-6-plus-ois-focus-issue-3505-14163

Ảnh chụp bằng iPhone 6 Plus bị lỗi camera.

Một khách hàng cho biết: “Tôi đã mang thiết bị của mình đến Apple Store để sửa chữa và được thay mới camera. Máy hiện hoạt động tốt nhưng một người bạn của tôi tiếp tục gặp vấn đề này. Dường như sự cố trên do hệ thống chống rung quang học trên iPhone 6 Plus bị hỏng”.

Người dùng khác còn đăng tải video mô tả vấn đề camera gặp phải. Ông nói rằng đã nghe thấy “những âm thanh như tiếng click chuột bên trong điện thoại khi sử dụng máy ảnh”. Một số chuyên gia cũng nhận định, tính năng OIS là nguyên nhân khiến iPhone 6 Plus gặp hiện tượng trên. Như thông lệ, Apple không đưa ra giải thích về vấn đề này.

Đình Nam