iPhone năm sau có thể sở hữu camera kép siêu nét

Smartphone thế hệ mới của Apple được kỳ vọng sẽ nâng cao khả năng chụp hình nhờ sử dụng hệ thống hai ống kính với tiêu cự khác nhau nhưng vẫn duy trì độ mỏng.

Nguồn tin MacRumors cho biết, iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có bước tiến nhảy vọt về camera. John Gruber, blogger công nghệ với nhiều thông tin chính xác về Apple, đã khẳng định thông tin này trong một thông báo mới đây.

iphone6-4221-1416367804.jpg

iPhone thế hệ mới được kỳ vọng sẽ nâng cao khả năng chụp hình nhờ camera mới. Ảnh minh họa.

Gruber cho biết: “Năm tới Apple sẽ phát triển camera tốt hơn bao giờ hết. Thậm chí tôi còn nghe rằng sản phẩm sẽ có hai ống kính và theo cách nào đó chất lượng chụp hình sẽ tương đương máy ảnh DSLR”. Những gì ông mô tả khá giống hệ thống camera kép mà HTC trang bị trên One M8 giúp ảnh chụp có chiều sâu hơn, nâng cao chất lượng hình.

Corephotonic đã phát triển thành công hệ thống camera gồm hai ống kính có khả năng tích hợp trên iPhone. Lợi thế của linh kiện này là hai ống kính với tiêu cự khác nhau giúp phóng lớn các đối tượng ở xa mà không cần “zoom” theo cách truyền thống. Tuy nhiên nếu áp dụng vào iPhone, Corephotonics sẽ phải làm thiết bị này mỏng hơn để đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ mà Apple thường đặt ra.

corephotonics-dual-lens-camera-6320-2541

Linh kiện camera kép do Corephotonic phát triển. Ảnh: Pocket-lint.

iPhone từ lâu là thiết bị chụp ảnh phổ biến nhất trên mạng chia sẻ ảnh Flickr. Trong những năm qua, thế hệ iPhone có thêm ký hiệu “S” thường là bản nâng cấp camera chẳng hạn iPhone 4S nâng độ phân giải lên 8 megapixel hay iPhone 5S với đèn flash kép, ống kính khẩu độ F2.2 hay chế độ Slo-Mo.

Camera trên iPhone 6 và iPhone 6 Plus được đánh giá có chất lượng tốt nhờ bộ xử lý ảnh mới, lấy nét nhanh với Focus Pixels. Tuy nhiên, nhiều đối thủ của Apple đã phát triển những mẫu smartphone cho khả năng chụp hình ấn tượng hơn và công ty tại Cupertino được cho là phải đẩy nhanh quá trình nâng cấp camera cho iPhone trong năm 2015.

Video giới thiệu về cảm biến kép do Corephotonic phát triển:

Đình Nam